HRESSANDI RÓFUSÚPA

Rúnar Marvinsson
Hressandi rófusúpa

Rúnar er talsmaður íslenskrar matargerðarlistar og þess að nota í hana íslenskt hráefni.

  • 3 rófur
  • 2 gulrætur
  • 2 laukar
  • 3 væn hvítlauksrif
  • ögn af paprikudufti, karríi og broddkúmeni
  • 1 tsk. tómatkraftur
  • 1 msk. smjör
  • skvetta Worcestershire-sósa
  • sjávarsalt frá Norður salti
  • engiferrót
  • 2 tsk. grænmetiskraftur
  1. Rófurnar eru skrúbbaðar með góðum bursta í köldu vatni og þerraðar vel, nuddaðar upp úr kaldpressaðri góðri olíu og salti og bakaðar með hýðinu ásamt gulrótunum.
  2. Smjörið brúnað, lauk, hvítlauk, engiferi, kryddi og tómatkrafti bætt út í og hrært hraustlega í pottinum svo að ekki brenni við.
  3. Þegar þetta ilmar mátulega er vatni bætt við svo að yfir fljóti og látið malla.
  4. Þegar rófurnar eru tilbúnar eru þær fláðar og hýðið lagt í ofnskúffu með sárið upp, olíu og salti dreift lauslega yfir og bakað áfram uns hýðið er stökkt.
  5. Rófur og gulrætur settar í pottinn með lauknum og kryddinu og allt maukað saman og smakkað til með Worcestershire-sósu.
  6. Ef til vill þarf að þynna súpuna með grænmetissoði en hún á þó að vera allþykk.
  7. Súpan er svo borin fram með þeyttum sýrðum rjóma, saxaðri steinselju, chili-pipar, hvannarfræjum og stökku rófuhýði.