Heimild: Magnús Jóhannsson (1985): Gulrófur með öllum mat. Útgefið af Félagi gulrófnabænda.
- 1 líter vatn
- 1 teningur kjötkraftur
- 400 gr gulrófa
- 1 gulrót
- 1 stór laukur
- 2 kartöflur
- 50 gr spaghetti
- 150 gr reykt skinka
- 100 gr rifinn ostur
- 2 msk tómatkraftur
- 1 hvítlaukslauf
- Um ½ tesk basilikum
- Steinselja
- Skerið gulrófu, gulrót og kartöflur í teninga.
- Skerið laukinn í bita og brjótið spaghettíið í bita á lengd við eldspýtur.
- Látið suðuna koma upp á vatninu og látið kjötkraftsteninginn leysast upp þar í.
- Setjið grænmetið og spaghettíið út í. Látið sjóða við vægan hita í um 5 mín.
- Skerið skinkuna í smá strimla og rífið ostinn. Setjið þetta út í súpuna.
- Kryddið eftir smekk.
- Látið sjóða upp þannig að osturinn bráðni.
- Stráið saxaðri steinselju yfir áður en súpan er borin fram.
- Súpuna má nota sem aðalrétt með brauði og smjöri.