Yesmine býður upp á námskeið í indverskri matargerðarlist – auk þess sem hún býður upp á viðburði þar sem bæði indverskur matur og dans eru á boðstólum.
Meðlæti fyrir 4-5
Réttinn er bæði hægt að nota sem aðalrétt og meðlæti.
- 600 g rófur, skornar í 3 cm stóra bita
- 1½ stór laukur, skorinn í fjórðunga
- 5 hvítlauksrif
- 4 cm ferskt engifer, saxað
- 1½ dl jógúrt eða kókosmjólk
- 2 grænir chili-piparbelgir, með eða án fræja, í sneiðum
- 1 msk. sítrónusafi
- 4 stk. negull
- 3 kardimommur
- 1½ tsk. túrmerik
- 1 kanilstöng
- 1½ dl rúsínur
- 1 lárviðarlauf
- 3 msk. hunang
- 1½ msk. repjuolía
- 1-2 dl vatn
- 1 tsk. sjávarsalt
- 1 tsk. garam masala
- ferskur kóríander til skrauts
- Rófurnar eldaðar í blástursofni við 200°C í 15-20 mínútur eða þangað til þær eru nærri því fulleldaðar.
- Á meðan er engiferi, lauk, hvítlauk, chili, jógúrt, sítrónusafa, hunangi og rúsínum blandað saman í matvinnsluvél.
- Olía hituð á teflonpönnu, negull, lárviðarlauf og kardimommur snöggsteikt í u.þ.b. 10 sekúndur.
- Túrmeriki bætt út í, hrært og látið krauma í 5-10 sekúndur.
- Vatni, rófunum úr ofninum, kanilstöng og 1 tsk. af salti bætt út í og látið krauma í 10 mínútur til viðbótar á lágum hita.
- Garam masala og söxuðum ferskum kóríander stráð yfir í lokin.