SupurRofusupa

Rófusúpa með beikoni

Sigurveig Káradóttir matgæðingur,kokkur ,bloggari og höfundur bókarinnar Súpur allt árið sem kom út í síðustu viku var í viðtali í Fréttablaðinu 20. október og gaf lesendum þessa uppskrift sem hér fylgir.  Hún gaf okkur leyfi til að birta hana hér á síðunni.   Sigurveig segist nota oft rófur enda ódýrt og hollt hráefni.

Rófusúpa með beikoni

 

Skerið rófurnar í bita, veltið upp úr ólífuolíu og stráið yfir þær örlitlu sjávarsalti.

Bakið í ofni við 180-190 gráður í 45-60 mínútur, eða þar til þær eru farnar að taka

lit og orðnar vel mjúkar.

Pancettan/beikonið er skorið í litla bita og steikt í potti þar til það er orðið stökkt.

Takið það úr pottinum og setjið smátt saxaðan laukinn í pottinn. Leyfið honum

að malla á lágum hita í beikonfitunni í 6-7 mínútur, þar til hann er orðinn glær.

Bætið hvítvíninu í og leyfið að gufa aðeins upp áður en soðið fer út í. Setjið loks

rófurnar út í ásamt lárviðarlaufi og svörtum pipar. Látið malla í um 10 mínútur og

maukið síðan súpuna.

Kúmínfræin eru ristuð vel á þurri pönnu en gætið þess að þau brenni ekki. Þau

má síðan mala í mortéli eða hafa heil í súpunni. Hellið súpunni aftur í pottinn,

kryddið með tumerik, cayenne-pipar, og kúmínfræjunum. Saltið og piprið ef þurfa

þykir. Bætið rjómanum saman við og látið súpuna hitna að suðu. Berið fram með

stökku beikoninu og nokkrum kúmínfræjum ofan á.

Fyrir 3-4

900 g rofur – um 3 stk medalstorar rofur

100 g pancetta/beikon

4-5 msk olifuolia

150 g laukur

1 l kjuklingasod/granmetissod

1 tsk kuminfra

40-50 ml hvitvin

. turmerik

. tsk cayenne-pipar

. tsk hvitur maladur pipar

1-2 tsk sjavarsalt

. tsk svartur pipar

120 ml rjomi

stokkt beikon ef vill

1 larvidarlauf

Þessi súpa er tilvalin jafnt í hádegisverð eða kvöldverð með góðu brauði og hún er

ekki verri köld. Ef þið viljið, má sleppa beikoninu en þá er gott að bæta við aðeins meira kryddi.