GULRÓFUR Í FORMI

Magnús Jóhannsson

Heimild: Magnús Jóhannsson (1985): Gulrófur með öllum mat. Útgefið af Félagi gulrófnabænda.

  • 250 gr hveiti
  • 1 ½ dl vatn
  • 1 tsk þurrger eða um 25 gr pressuger
  • ½ tesk salt
  • Fylling:
  • 1 msk smjör
  • 150 gr saltað flesk
  • 250 gr nýjir eða niðursoðnir sveppir
  • 350 gr gulrófur
  • ½ blaðlaukur (púrra)
  • 1 msk hveiti
  • ½ teningur af kjötkrafti
  • 1 tsk mexikönsk kryddblanda
  • 10 gr rifinn ostur
  1. Útbúið venjulegt gerdeig og látið það lyfta sér.
  2. Skerið fleskið í strimla og steikið á pönnu.
  3. Sveppirnir eru skornir í 2-3 bita, settir á pönnuna og látnir linast.
  4. Ef niðursoðnir sveppir eru notaðir setjið þá ½ dl af kraftinum með á pönnuna.
  5. Skerið gulrófurnar í teninga og blaðlaukinn í sneiðar.
  6. Látið steikjast á pönnu í um 15 mín.
  7. Setjið þá kjötkraftsteninginn saman við og kryddið.
  8. Kælið lítillega, setjið ostinn í og látið hann bráðna.
  9. Fletjið út deigið og klæðið form með því.
  10. Leggið fyllinguna á deigið og setjið í ofn.
  11. Bakist á rist neðst í ofni við 250°C í um 25 mín.