GULRÓFUTARTAR

Sigurlaug Margét Jónasdóttir
GULRÓFUTARTAR

Sigurlaug Margét hefur í gegnum árin leitað að hinu ómótstæðilega bragði og unnið matarþætti bæði fyrir Sjónvarpið og Rás eitt.

  • 4 harðsoðin egg
  • 2 myndarlegar rófur
  • 2 rauðlaukar
  • 100 g grænt salat
  • estragon, ferskt eða þurrt
  • safi úr ½ sítrónu
  • 1 msk. gott hvítvínsedik
  • 2 tsk. sterkt sinnep
  • 5 msk. repjuolía
  • salt og nýmalaður pipar
  1. Sjóða skal eggin og skera í tvennt.
  2. Rífa gulrófurnar niður og saxa laukinn smátt.
  3. Blanda í skál sítrónusafa, sinnepi og vínediki.
  4. Hella olíu rólega út í blönduna og hræra vel saman.
  5. Salta og pipra eftir smekk.
  6. Hella sósunni yfir gulrófurnar og blanda saman.
  7. Svo er bara að raða herlegheitunum upp eftir kúnstarinnar reglum; salat á diskinn, rófurnar þar ofan á og næst laukinn, eggin og kryddið.
  8. Það er skemmtilegt að bera þetta fram eins og hið víðfræga bufftartar og krydda að lokum með estragoni og góðum pipar.