Sigurlaug Margét hefur í gegnum árin leitað að hinu ómótstæðilega bragði og unnið matarþætti bæði fyrir Sjónvarpið og Rás eitt.
- 4 harðsoðin egg
- 2 myndarlegar rófur
- 2 rauðlaukar
- 100 g grænt salat
- estragon, ferskt eða þurrt
- safi úr ½ sítrónu
- 1 msk. gott hvítvínsedik
- 2 tsk. sterkt sinnep
- 5 msk. repjuolía
- salt og nýmalaður pipar
- Sjóða skal eggin og skera í tvennt.
- Rífa gulrófurnar niður og saxa laukinn smátt.
- Blanda í skál sítrónusafa, sinnepi og vínediki.
- Hella olíu rólega út í blönduna og hræra vel saman.
- Salta og pipra eftir smekk.
- Hella sósunni yfir gulrófurnar og blanda saman.
- Svo er bara að raða herlegheitunum upp eftir kúnstarinnar reglum; salat á diskinn, rófurnar þar ofan á og næst laukinn, eggin og kryddið.
- Það er skemmtilegt að bera þetta fram eins og hið víðfræga bufftartar og krydda að lokum með estragoni og góðum pipar.