RÓFUR með chili-pipar og engiferi

Yesmine Olsson
RÓFUR með chili-pipar og engiferi

Yesmine býður upp á námskeið í indverskri matargerðarlist – auk þess sem hún býður upp á viðburði þar sem bæði indverskur matur og dans eru á boðstólum.

Meðlæti fyrir 4-5

Réttinn er bæði hægt að nota sem aðalrétt og meðlæti.

  • 600 g rófur, skornar í 3 cm stóra bita
  • 1½ stór laukur, skorinn í fjórðunga
  • 5 hvítlauksrif
  • 4 cm ferskt engifer, saxað
  • 1½ dl jógúrt eða kókosmjólk
  • 2 grænir chili-piparbelgir, með eða án fræja, í sneiðum
  • 1 msk. sítrónusafi
  • 4 stk. negull
  • 3 kardimommur
  • 1½ tsk. túrmerik
  • 1 kanilstöng
  • 1½ dl rúsínur
  • 1 lárviðarlauf
  • 3 msk. hunang
  • 1½ msk. repjuolía
  • 1-2 dl vatn
  • 1 tsk. sjávarsalt
  • 1 tsk. garam masala
  • ferskur kóríander til skrauts
  1. Rófurnar eldaðar í blástursofni við 200°C í 15-20 mínútur eða þangað til þær eru nærri því fulleldaðar.
  2. Á meðan er engiferi, lauk, hvítlauk, chili, jógúrt, sítrónusafa, hunangi og rúsínum blandað saman í matvinnsluvél.
  3. Olía hituð á teflonpönnu, negull, lárviðarlauf og kardimommur snöggsteikt í u.þ.b. 10 sekúndur.
  4. Túrmeriki bætt út í, hrært og látið krauma í 5-10 sekúndur.
  5. Vatni, rófunum úr ofninum, kanilstöng og 1 tsk. af salti bætt út í og látið krauma í 10 mínútur til viðbótar á lágum hita.
  6. Garam masala og söxuðum ferskum kóríander stráð yfir í lokin.