Heimild: Magnús Jóhannsson (1985): Gulrófur með öllum mat. Útgefið af Félagi gulrófnabænda.
- 1 kg gulrófur
- 6 dl vatn
- Salt
- 30 gr smjörlíki
- 2 msk hveiti
- Sykur
- Söxuð steinselja
- Gulrófurnar eru flysjaðar og skornar í bita, og soðnar í saltvatni, þar til þær eru meyrar.
- Smjörlíkið er hrært lint í skál og hveitinu hrært þar saman við (útbúin smjörbolla).
- Þegar gulrófurnar eru soðnar, er smjörbollan sett út í og hrært saman þar til þetta er orðið jafnt.
- Gætið þess að bitarnir fari ekki í sundur.
- Þá er sykur sett í eftir smekk og söxuð steinselja.
- Berið fram með kjöthring og kjöti eða með steiktum blóðmör.