RÓFUBORGARI með paprikusalsa og kryddjurtakotasælu

Sveinn Kjartansson
RÓFUBORGARI

Sveinn rekur AALTO bistro veitinga- og kaffihús í Norræna húsinu.

  • 1 stór rófa
  • 1 hvítlauksrif
  • 8 basilíkublöð
  • 4 stönglar steinselja
  • 4 msk. heslihnetuolía
  • salt og nýmulinn pipar
  • 4 þroskaðir tómatar
  • 200 g niðurlögð rauð paprika
  • ½ rauður chili-pipar
  • fræ úr ¼ af granatepli
  • 10 pistasíuhnetur
  • 8 msk. kotasæla
  • hrökkbrauð
  • grænkálsblöð
  1. Rófan skræld og skorin í fjórar álíka þykkar sneiðar.
  2. Hvítlaukur og kryddjurtir maukað vel saman og heslihnetuolíunni bætt við.
  3. Helmingnum af maukinu smurt á rófurnar, saltað og piprað.
  4. Rófusneiðar og tómatar bakað í u.þ.b. 15 mínútur í 200°C heitum ofni.
  5. Paprika og chili-pipar saxað niður og granateplafræjum blandað saman við. Hinum helmingnum af kryddjurtamaukinu hrært saman við kotasælu.
  6. Pistasíuhnetur ristaðar og muldar gróft.
  7. Grænkál bakað við 130°C í u.þ.b. 15 mínútur eða þar til það er orðið stökkt.
  8. Setjið hrökkbrauð á disk og helminginn af paprikusalsanu á kexið, síðan rófuna, þá bakaða tómatinn og kotasæluna.
  9. Setjið restina af paprikusalsanu til hliðar, dreifið pistasíuhnetunum yfir og að lokum stökku grænkálinu.